Chi tiết bài viết - Sở giáo dục và đào tạo

Liên kết Website
Bản đồ vị trí
27/09/2022 | 15:52
A- A A+ |    

CHUYÊN ĐỀ SHCM ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 3 THEO CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

Thực hiện quy trình nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2022-2023 theo Hướng dẫn số 1789/SGDĐT_GDTH_GDMN ngày 08/9/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), ngày 23/9/2022, Trường Tiểu học thị trấn Ái Tử thực hiện chuyên đề sinh hoạt chuyên môn đổi mới phương pháp dạy học môn Tiếng Việt lớp 3 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Chuyên đề tổ chức kết hợp vừa trực tiếp và trưc tuyến nối điểm cầu chính (tại Trường Tiểu học thị trấn Ái Tử) với 18 điểm cầu thuộc các cơ sở giáo dục tiểu học trên địa bàn huyện Triệu Phong.

Tại điểm cầu chính, có Cô giáo Trần Thị Hoài Nam, Trưởng phòng GDTH-GDM, Sở GDĐT cùng các chuyên viên; thầy giáo Lê Hữu Phước, Phó Trưởng phòng GDĐT huyện Triệu Phong, các chuyên viên Quản lý GDTH phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố; đại diện CBQL, Giáo viên các cơ sở giáo dục tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh.

Với mục tiêu đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, chuyên để được thực hiện 02 tiết môn Tiếng Việt lớp 3, bài 7. Mùa hè lấp lánh do Cô giáo Nguyễn Thúy Duyên (GVCN lớp 3A) - Trường Tiểu học thị trấn Ái Tử trực tiếp đứng lớp.

 

Tiết dạy đã tạo hứng thú cho học sinh bởi các phương pháp và kĩ thuật dạy học phong phú, sáng tạo, đặc biệt học sinh có những trải nghiệm, tương tác mới. Các em cũng đã được bày tỏ những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân khi liên hệ với các hoạt động thực tế của nhà trường có liên quan đến nội dung của tiết học. Học sinh tích cực tham gia các hoạt động học; mạnh dạn, tự tin đánh giá và tự đánh giá tốt. Các kĩ năng đọc, nói, nghe được rèn luyện có chất lượng. Đặc biệt giáo viên đã sử dụng các hình day hoc linh hoat, phong phú phù hơp với nôi dung tiết hoc, việc tổ chức cho học sinh thực hiện các nhiệm vụ học tập nhẹ nhàng, linh hoạt; ứng dung công nghê thông tin trong quản lý lớp học, đánh giá học sinh, tạo hứng thú trong quá trình học tập.

 

Tại buổi sinh hoat chuyên môn, đại diện Nhà trường chia sẻ những thuận lơi, khó khăn kinh nghiệm, giải pháp và đề xuất môt số vướng mắc khi tổ chức dạy học môn tiếng Việt lớp 3 nói riêng và các môn hoc khác theo chương trình GDPT 2018.

 

Kết thúc buổi sinh hoat chuyên môn, cô giáo Trần Thị Hoài Nam trưởng Phòng GDMN-GDTH, Sở GD&ĐT Quảng Trị đề nghị với các phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo cán bộ quản lý các nhà trường thường xuyên dự giờ, hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn vướng mắc cho giáo viên trong công tác xây dựng kế hoạch giáo dục môn học, kế hoạch bày dạy; giáo viên chủ động, mạnh dạn điều chỉnh nội dung, phương pháp, hình thức dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh; sử dụng các kỹ thuật dạy học tích cực; khuyến khích học sinh tham gia vào quá trình đánh giá, tự đánh giá; thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục có sự tham gia của cha mẹ học sinh cũng như việc sử dụng các phần mềm zalo, facebook,… để phối hợp với cha mẹ học sinh trong việc hỗ trợ con học ở nhà./.

Bài và ảnh: Trường Tiểu học thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 33
Tháng 03 : 110.268
Tháng trước : 94.579
Năm 2022 : 579.914