Chi tiết bài viết - Sở giáo dục và đào tạo

Liên kết Website
Bản đồ vị trí
03/10/2022 | 16:05
A- A A+ |    

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức chuyên đề ngoại khóa “Cuốn sách thay đổi cuộc đời tôi”.

Thực hiện Công văn số 1833/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 12/9/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời; Khung kế hoạch dạy học môn học Hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp; Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022-2023. Ngày 03/10/2022, Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn phối hợp cùng Tổ Ngữ văn đã tổ chức chuyên đề ngoại khóa ‘Cuốn sách thay đổi cuộc đời tôi”.

Buổi ngoại khóa nhằm mục đích tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường về Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, tập trung vào văn hóa đọc sách; hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển tri thức, nhân cách của mỗi con người. Đồng thời thực hiện mục tiêu của nội dung liên quan của môn học Hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp. Qua các hoạt động trong chuyên đề ngoại khóa, học sinh chỉ ra được đặc điểm, tính cách, quan điểm sống của bản thân và biết cách phát huy điểm mạnh, hạn chế điểm yếu.

Tại buổi ngoại khóa, thay mặt Tổ Ngữ văn, cô giáo Lê Nam Linh - Giáo viên Ngữ văn đã có bài phát biểu, tuyên truyền về chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong thời kỳ chuyển đổi số". Các học sinh của nhà trường cũng được lắng nghe phần chia sẻ, giới thiệu sách hay đến từ các bài thi xuất sắc của cuộc thi viết " Cuốn sách thay đổi cuộc đời tôi".

Cũng tại buổi ngoại khóa, Đoàn trường đã trao Giấy chứng nhận và phần thưởng cho các học sinh đạt thành tích tốt tại Cuộc thi viết "Cuốn sách thay đổi cuộc đời tôi". Cuộc thi đã được phát động từ ngày 19/9/2022 và nhận được sự hưởng ứng sôi nổi từ các Chi đoàn.

Kết thúc chương trình ngoại khóa là phần chơi Đố vui có thưởng về sách, với sự tham gia sôi nổi, nhiệt tình của tất cả học sinh nhà trường. Buổi ngoại khóa đã để lại ấn tượng tốt đẹp, góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen và kĩ năng đọc sách, từ đó thúc đẩy văn hóa đọc cho thế hệ trẻ nói chung, đoàn viên thanh niên nhà trường nói riêng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI NGOẠI KHÓA

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 197
Tháng 03 : 110.268
Tháng trước : 94.579
Năm 2022 : 579.177