Chi tiết bài viết - Sở giáo dục và đào tạo

Liên kết Website
Bản đồ vị trí
03/10/2022 | 16:32
A- A A+ |    

Trường THPT Cam Lộ tổ chức truyền thông cung cấp kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe vị thành niên cho học sinh.

Thực hiện kế hoạch hoạt động của trường THPT Cam Lộ về tổ chức sinh hoạt ngoại khóa chăm sóc sức khỏe vị thành niên nhằm cung cấp thông tin, kiến thức về giáo dục giới tính, tình bạn, tình yêu, chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình cho học sinh, năm học 2022 - 2023. Ngày 03/10/2022 trường THPT Cam Lộ phối hợp với Chi cục Dân số tỉnh Quảng Trị và phòng Dân số huyện Cam Lộ tổ chức truyền thông cung cấp kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe vị thành niên cho học sinh nhà trường.

Tham gia buổi truyền thông có bác sĩ Nguyễn Hương Chương Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh Quảng Trị và các thành viên trong đoàn công tác, phòng Dân số huyện Cam Lộ cùng đông đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Cam Lộ. Buổi ngoại khóa đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên. Bồi dưỡng kiến thức cho học sinh về giới tính và những thay đổi tâm sinh lí của tuổi dậy thì. Bồi dưỡng kiến thức về vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên như: Tác hại của quan hệ tình dục trước hôn nhân, phá thai không an toàn, tảo hôn, phòng ngừa thai ngoài ý muốn, xâm hại tình dục trẻ em, mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Chuyên đề đã giáo dục kĩ năng sống, trang bị kiến thức bổ ích cho các em học sinh (kĩ năng giao tiếp, kĩ năng nhận thức về bản thân, kĩ năng ứng phó với những căng thẳng). Định hướng các em học sinh có cái nhìn đúng đắn hơn về giới tính, tình dục từ đó giúp các em học sinh nhà trường có những nhận thức rõ ràng về vấn đề nhạy cảm này. Qua đó hướng các em đến một cuộc sống lành mạnh về thể chất và tinh thần.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI NGOẠI KHÓA

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 317
Tháng 03 : 110.268
Tháng trước : 94.579
Năm 2022 : 580.198