Chi tiết bài viết - Sở giáo dục và đào tạo

Liên kết Website
Bản đồ vị trí
06/10/2022 | 08:15
A- A A+ |    

Trường TH&THCS Cam Hiếu - phòng GD&ĐT Cam Lộ phối hợp với phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy và phòng, chống đuối nước cho học sinh và giáo viên

Nhân kỷ niệm 21 năm ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy; 61 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH. Ngày 4/10/2022, trường TH&THCS Cam Hiếu, Cam Lộ phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức tuyên truyền về công tác PCCC và phòng, chống đuối nước cho học sinh và giáo viên.

 Đến dự buổi truyền thông có Thượng tá Phan Việt Hải - Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo Công an huyện Cam Lộ, đại diện Huyện Đoàn Cam Lộ, lãnh đạo UBND xã, các tổ chức chính trị - xã hội của địa phương, Ban đại diện CMHS nhà trường cùng các thầy cô giáo, các em học sinh trường TH&THCS Cam Hiếu.

Tại buổi truyền thông, các em học sinh đã được các chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CHCN tuyên truyền những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy; mối nguy hiểm của cháy, nổ đối với cuộc sống con người; sự cần thiết phải trang bị những kiến thức phòng cháy đồng thời khuyến cáo các nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra trong trường học; các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ…Đồng thời hướng dẫn các kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước, phương pháp sơ cấp cứu nạn nhân khi bị đuối nước. Tại chương trình các em học sinh được giao lưu, trả lời các câu hỏi có liên quan đến PCCC và phòng tránh tai nạn đuối nước…Đặc biệt là các thầy cô giáo, các bạn học sinh được thực hành dập tắt đám cháy bằng bình chữa cháy; được thực hành phương pháp cấp cứu người bị đuối nước; trả lời các câu hỏi và nhận được những phần quà hấp dẫn. Bên cạnh đó, Thượng tá Phan Việt Hải đã trao tặng học bổng cho 12 bạn học sinh bị bệnh hiểm nghèo, mồ côi, khuyết tật, với tổng trị giá 12.000.000đ.

Buổi truyền thông đã trang bị kiến thức, kỹ năng bổ ích cho các em học sinh cũng như cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường biết cách bảo vệ an toàn bản thân và giúp đỡ người khác khi gặp sự cố về đuối nước, phòng cháy chữa cháy và kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy nổ, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC cũng như phòng và chống đuối nước, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI NGOẠI KHÓA

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 192
Tháng 03 : 110.268
Tháng trước : 94.579
Năm 2022 : 560.809