Chi tiết bài viết - Sở giáo dục và đào tạo

Liên kết Website
Bản đồ vị trí
06/10/2022 | 10:42
A- A A+ |    

Công đoàn cứu trợ kịp thời người lao động bị thiệt hại do mưa lũ

Trận lốc xoáy trước bão số 4 xảy ra ở tỉnh Quảng Trị đã mấy ngày, đến nay các thiệt hại vẫn chưa được khắc phục hết. Điều khiến những đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng bởi trận lốc xoáy thấy ấm lòng, là ngay sau khi lốc xoáy quét qua, công đoàn đã lập tức có mặt để động viên, hỗ trợ.

Lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị, Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Trị đến động viên, hỗ trợ cho gia đình thầy giáo Nguyễn Đăng Quang bị thiệt hại do mưa lũ. Ảnh: HT

6 ngày kể từ khi xảy ra trận lốc xoáy gây thiệt hại nặng ở thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), ngôi nhà của anh Nguyễn Đăng Quang - giáo viên dạy môn Lý Trường THCS và THPT Cửa Việt vẫn đang ngổn ngang.

Anh Quang kể lại, khoảng 15h30 chiều 27.9, dự kiến bão số 4 sắp đổ bộ nên 2 đứa con nhỏ sang nhà người thân để trú bão. Đứa con lớn cùng vợ chồng anh Quang ở lại gia cố phần mái ngôi nhà, thì bất ngờ trời tối sầm, gió rít liên hồi. Lúc đó, cả 3 người chạy vào căn phòng kiên cố nhất trong nhà. “Chỉ trong khoảng 4 phút, gió giật rất mạnh, tôi chỉ nghe tiếng đồ đạc bay, không dám mở mắt. Hết gió, nhìn lại thì mái ngói của ngôi nhà đã bị hất bay đi rồi” - anh Quang kể.

Mái ngói bị cuốn đi, mưa to ập đến khiến nhiều đồ đạc trong nhà bị ngấm nước khiến anh Quang và vợ thẫn thờ, không biết bắt tay vào dọn thứ gì trước. Vào ngày hôm sau, khi bão số 4 đã tan, đơn vị đầu tiên đến hỗ trợ cho gia đình anh Quang là Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị.

“Lãnh đạo công đoàn và lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh đến nhà, động viên, rồi hỗ trợ 5 triệu đồng tiền mặt. Lúc đó, tôi ứa nước mắt. Rồi sau đó, công đoàn trường, chính quyền địa phương tiếp tục đến hỗ trợ dọn dẹp, khắc phục, trong khó khăn mà nhận được sự hỗ trợ, mới thấy quý giá” - anh Nguyễn Đăng Quang, nói.

Cũng ảnh hưởng trận lốc xoáy nói trên, ngôi nhà của chị Lê Thị Dùng - giáo viên Trường Mầm non Gio Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) bị tốc mái hoàn toàn với thiệt hại nặng. Và đơn vị đầu tiên có mặt để hỗ trợ cho chị Dùng, cũng là công đoàn với số tiền 5 triệu đồng…

Ông Nguyễn Thanh Quang - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Trị cho biết, ngay sau khi bão số 4 không còn gây ảnh hưởng, công đoàn đã tiến hành rà soát các trường hợp bị thiệt hại để hỗ trợ, động viên. “Với người lao động trong ngành bị thiệt hại, tùy theo mức độ thiệt hại chúng tôi sẽ hỗ trợ, nhưng cao nhất cũng chỉ 5 triệu đồng. Số tiền này không lớn, nhưng là sự động viên kịp thời. Bên cạnh đó, chúng tôi còn kết nối với các mạnh thường quân để tiếp tục hỗ trợ các trường hợp bị thiệt hại nặng trong thời gian tới” - ông Lê Thanh Quang, thông tin.

Nguồn thông tin: https://laodong.vn/cong-doan/cong-doan-cuu-tro-kip-thoi-nguoi-lao-dong-bi-thiet-hai-do-mua-lu-1100105.ldo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 225
Tháng 03 : 110.268
Tháng trước : 94.579
Năm 2022 : 579.205