Chi tiết bài viết - Sở giáo dục và đào tạo

Liên kết Website
Bản đồ vị trí
12/09/2022 | 14:58
A- A A+ |    

Chi bộ Trường THPT Đông Hà tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho học sinh - Đoàn viên ưu tú gắn với Mô hình “Đảng viên tuổi 18”

Công tác phát triển Đảng viên trong học sinh được coi là nhiệm vụ quan trọng để tăng cường sức trẻ, sức chiến đấu cho Đảng. Thời gian qua, Chi bộ trường THPT Đông Hà đã thường xuyên quan tâm, bồi dưỡng các em học sinh - Đoàn viên ưu tú gắn với mô hình “Đảng viên tuổi 18”, giúp các em học sinh có thêm động lực để phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành.

          Được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi còn ngồi trên ghế nhà trường là ước mơ của nhiều học sinh và đó cũng là ước mơ của em Nguyễn Đan Khanh, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Đông Hà. Trong 3 năm liền, Đan Khanh luôn là học sinh giỏi, đặc biệt năm lớp 12, em đạt giải Nhì trong kỳ thi HSG cấp tỉnh môn Ngữ Văn. Đan Khanh cũng luôn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của Trường, Đoàn trường tổ chức… Năm lớp 12, em được cử đi học lớp cảm tình Đảng. Ngày 10/9/2022 em vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đan Khanh chia sẻ: “Được đứng trong hàng ngũ của Đảng em rất vinh dự, tự hào, thấy trách nhiệm của bản thân đối với Đảng, với Tổ quốc là vô cùng lớn lao. Bởi vậy, em cần phải tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện hơn nữa trên con đường tương lai”.

          Tại buổi lễ Kết nạp Đảng viên cô giáo Tạ Thị Thu Hiền Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng đã đọc quyết định kết nạp Đảng viên và trao Quyết định cho em Nguyễn Đan Khanh; Đảng viên dự bị Nguyễn Đan Khanh đã tuyên thệ dưới cờ Đảng, cờ Tổ quốc và Bác Hồ, thể hiện ý chí, khát vọng cống hiến và quyết tâm của một người Đảng viên tuổi 18.

          Cô giáo Tạ Thị Thu Hiền Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Cấp ủy đã xác định phát triển đảng viên trong học sinh là một nhiệm vụ quan trọng. Vì vậy, Cấp ủy đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên, cũng như tất cả học sinh về chủ trương, điều kiện kết nạp đảng viên trẻ. Đồng thời, BGH nhà trường thường xuyên chỉ đạo Đoàn trường tổ chức các hoạt động thiết thực như nói chuyện truyền thống, phát động các phong trào thi đua sôi nổi, tạo môi trường cho các em học sinh rèn luyện, phấn đấu.

Mô hình “Đảng viên tuổi 18” được Đoàn trường THPT Đông Hà phát động vào năm học 2020 - 2021. Qua 2 năm triển khai, Mô hình đã tập hợp nhiều thanh niên ưu tú, xây dựng và tạo điều kiện cho thanh niên trong nhà trường phấn đấu học tập - rèn luyện để giới thiệu Chi bộ xem xét bồi dưỡng, kết nạp Đảng viên. Trong thời gian tới, dưới sự chỉ đạo của Cấp ủy,  BGH nhà trường - Đoàn trường THPT Đông Hà tiếp tục nhân rộng và lan tỏa mô hình để phấn đấu có nhiều thanh niên ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng khi tròn 18 tuổi./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI KẾT NẠP

 

 

 

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 195
Tháng 03 : 110.268
Tháng trước : 94.579
Năm 2022 : 579.175