Chi tiết bài viết - Sở giáo dục và đào tạo

Liên kết Website
Bản đồ vị trí
12/09/2022 | 10:47
A- A A+ |    

Trường THPT Hướng Hóa tổ chức chuyên đề: “Kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh” cho học sinh

Thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Kế hoạch giáo dục của Nhà trường năm học 2022 - 2023; nhằm nâng cao nhận thức chính trị, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Ngày 10/9/2022, Trường THPT Hướng Hóa đã tổ chức buổi nói chuyện về chuyên đề: “Kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh” đối với học sinh và “Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc và tình hình biển Đông” đối với giáo viên.

Đến dự với buổi chuyên đề có đồng chí Nguyễn Minh Hải - Chuyên viên phòng Tổ chức cán bộ - Chính trị, tư tưởng Sở GD&ĐT Quảng Trị; Trung tá, Tiến sĩ Lê Hoàng Việt Lâm - Giảng viên chính, Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học - Trường Đại học An ninh nhân dân đến tham dự và báo cáo hai chuyên đề. Về phía nhà trường, có mặt đầy đủ của Ban giám hiệu, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 1.100 học sinh trong toàn trường.

Qua nội dung trao đổi, Tiến sĩ Lê Hoàng Việt Lâm đã khái quát chung về tình hình sử dụng mạng xã hội trên thế giới và ở Việt Nam; những vấn đề nảy sinh trong quá trình sử dụng mạng xã hội; những tiềm ẩn và nguy cơ có thể gặp phải khi con người sử dụng mạng xã hội. Đồng thời, Tiến sĩ cũng đưa ra những các dấu hiệu để phân biệt tin giả - tin thật, các hình thức lừa đảo do các đối tượng xấu gây ra để các em học sinh biết cách phòng tránh. Bên cạnh đó, giúp các em biết cách bảo vệ bản thân và trở thành người sử dụng mạng xã hội an toàn, thông minh bằng cách nắm vững những nguyên tắc cơ bản nhất.

Chuyên đề đã mang đến những kiến thức hết sức bổ ích và ý nghĩa cho học sinh trường THPT Hướng Hóa. Đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0, khi Internet đã phủ sóng ở mọi nơi thì việc tiếp cận với mạng xã hội cũng là nhu cầu của phần đông các em. Nhưng sử dụng mạng xã hội như thế nào để trở thành một người văn minh đồng thời bảo vệ được sự an toàn cho bản thân thì không phải ai cũng làm được. Chính vì vậy, qua buổi nói chuyện, các em đã biết được những kiến thức - kĩ năng cần thiết để phòng tránh các tác động xấu từ mạng xã hội và sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả nhất./. 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

 

 

 

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 221
Tháng 03 : 110.268
Tháng trước : 94.579
Năm 2022 : 579.201