Chi tiết bài viết - Sở giáo dục và đào tạo

Liên kết Website
Bản đồ vị trí
28/03/2022 | 14:53
A- A A+ |    

MÙA QUẢ NGỌT THÁNG 3 Ở MÁI TRƯỜNG BÊN CHÂN THÀNH CỔ ANH HÙNG

Tháng 3, tháng của mùa xuân tràn ngập sắc hương, tháng của thanh niên tuổi trẻ đầy hoài bão, nhiệt huyết và khát khao cống hiến. Nguồn sức sống dào dạt ấy đã tiếp thêm sinh khí mới để thầy trò trường THPT Thị Xã Quảng Trị vượt qua hoàn cảnh khó khăn của dịch bệnh viết nên những thành tích rực rỡ cho mái trường mến yêu.

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang còn tiếp diễn, nhà trường đã tăng cường công tác tuyên truyền trong đội ngũ giáo viên, phụ huynh, học sinh về các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Đồng thời theo dõi chặt chẽ và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch nhằm giảm thiểu nguy cơ xâm nhập và lan rộng của dịch bệnh vào trường học. Và vì thế, mặc dù đã có nhiều giáo viên và học sinh bị F0 nhưng các hoạt động giáo dục vẫn diễn ra bình thường. Nhà trường đã chủ động triển khai kế hoạch dạy học linh hoạt ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19, kết hợp các hình thức dạy học vừa trực tiếp vừa trực tuyến nhằm đảm bảo việc học của học sinh không bị gián đoạn và giữ vững chất lượng giáo dục.

Với tinh thần hiếu học và ý chí nổ lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn, học sinh nhà trường vẫn không ngừng hăng say học tập rèn luyện. Các em đã tham gia và đạt kết quả cao trong nhiều cuộc thi.

Học sinh Trần Vinh Khánh đạt giải Ba môn Tin học trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa cấp Quốc gia năm học 2021-2022 và em cũng vinh dự được chọn là 1 trong 30 gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị năm 2021.

Học sinh nhà trường đã tham gia và đạt 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 01 giải Khuyến khích bảng Siêu cúp trong cuộc thi “Olympic Tin học dành cho học sinh THPT khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ 3”.

          Đạt giải Nhất tập thể “Cuộc thi lập trình Hue-ICT Challenge 2022” do trường Đại học khoa học Huế phối hợp với Hội CNTT và điện tử viễn thông Thừa Thiên Huế tổ chức.

Đạt giải Nhất “Liên hoan câu lạc bộ, đội, nhóm Tiếng Anh tỉnh Quảng Trị năm 2022” do Sở GD&ĐT phối hợp Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức.

Những thành tích đáng tự hào đó đã góp phần làm rực rỡ thêm truyền thống “Dạy tốt - Học tốt” của nhà trường.

Cùng với hoạt động dạy học, các hoạt động ngoại khóa trong nhà trường đã có sự linh hoạt, đổi mới để phù hợp, thích ứng với tình hình dịch bệnh, đem lại cho học sinh niềm hào hứng, say mê. Những ngày tháng 3 này, chương trình “Chinh phục đỉnh cao” vẫn tạo sức cuốn hút lớn trong học sinh và từ sân chơi trí tuệ này đã tìm kiếm được gương mặt ưu tú, tài năng đến với cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2022. Các câu lạc bộ Tiếng Anh, câu lạc bộ Khoa học kĩ thuật vẫn duy trì lịch sinh hoạt đều đặn, hiệu quả. Cùng với đó, Đoàn trường đã tổ chức nhiều phong trào hoạt động tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Các hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Diễn đàn thanh niên “Tuổi trẻ học đường Quảng Trị hướng về biển đảo Tổ quốc”, ủng hộ nồi cháo tình thương tại Bệnh viện đa khoa khu vực Triệu Hải, hoạt động “Ngày Đoàn viên”… đã góp phần giáo dục ý thức trách nhiệm và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang còn tiếp diễn và tiến tới “Sống chung an toàn với dịch bệnh”, sẽ còn nhiều những khó khăn, thách thức mà nhà trường phải đối diện, khắc phục để vượt qua. Tin tưởng rằng, với tấm lòng tận tụy, tâm huyết, trách nhiệm, sáng tạo và hiệu quả, thầy trò Trường THPT Thị Xã Quảng Trị sẽ luôn nổ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy, học trong hoàn cảnh đặc biệt này để gặt hái thêm nhiều mùa quả ngọt./.

Một số hình ảnh về thành tích, các hoạt động của nhà trường trong tháng 3/2022

Học sinh đạt giải tại chung kết kỳ thi Olympic Tin học Miền Trung - Tây Nguyên lần thứ 3

    Học sinh đạt giải Nhất “Liên hoan câu lạc bộ, đội, nhóm Tiếng Anh tỉnh Quảng Trị”

Cô giáo Phan Thiên Nga-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng và học sinh tại “Cuộc thi lập trình Hue-ICT Challenge 2022”

Thầy giáo Nguyễn Thế Long - Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng - trao thẻ Đoàn và

gắn huy hiệu Đoàn cho học sinh trong hoạt động “Ngày đoàn viên”

Diễn đàn thanh niên “Tuổi trẻ Quảng Trị hướng về biển đảo Tổ quốc”

Tuổi trẻ Đoàn trường ủng hộ “Cháo tình thương bệnh viện đa khoa khu vực Triệu Hải”

                                                                             Ban truyền thông Trường THPT Thị Xã Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 232
Tháng 03 : 110.268
Tháng trước : 94.579
Năm 2022 : 579.212