Chi tiết bài viết - Sở giáo dục và đào tạo

Liên kết Website
Bản đồ vị trí
26/03/2022 | 21:11
A- A A+ |    

TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU THẬN THÍCH ỨNG AN TOÀN, LINH HOẠT KHI DẠY HỌC KẾT HỢP TRỰC TUYẾN VÀ TRỰC TIẾP

Vào đầu tháng 3/2022, dịch Covid-19 ở Quảng Trị nói chung và trên địa bàn huyện Triệu Phong nói riêng đi vào đợt đỉnh điểm, số ca mắc tăng cao, đặc biệt các em học sinh là F0, F1 trong mỗi lớp tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thận hàng ngày đều từ 3 - 5 học sinh.  Trước tình hình đó, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức họp cán bộ cốt cán trong nhà trường để tìm ra giải pháp dạy học có hiệu quả trong tình hình mới, đảm bảo quyền lợi cho các em học sinh F0, F1 không tham gia học trực tiếp ở trường. Sau khi bàn bạc và thống nhất, Ban giám hiệu đã ra quyết định vẫn tiếp tục duy trì ổn định việc dạy học trực tiếp của nhà trường, đồng thời kết hợp dạy học trực tuyến trên Google Meet cho các em học sinh F0 và F1, đảm bảo cho các em không bị hỏng kiến thức và theo kịp tiến độ trên lớp học.

Để chuẩn bị cơ sở vật chất cho việc dạy trực tuyến có hiệu quả, nhà trường đã mua sắm thêm 03 camera cùng 03 chân đế đỡ camera, lắp đặt cố định tại 03 lớp học của 3 khối, nâng cấp hệ thống truyền wifi và gói Internet tốc độ cao, giáo viên dạy chuẩn bị máy tính để kết nối dạy học trực tuyến. Nhà trường phân công thầy giáo Nguyễn Văn Vũ - phụ trách hỗ trợ kỹ thuật cho giáo viên.

Khi đến giờ học, các học sinh là F1 và F0 của mỗi khối sẽ vào đường link cố định do nhà trường cung cấp để tham gia học cùng thời khóa biểu với các lớp được chọn dạy kết hợp trực tuyến và trực tiếp, các giáo viên chủ nhiệm có học sinh tham gia học trực tuyến có nhiệm vụ điểm danh hàng ngày và báo về đoàn trường tổng hợp và báo cáo.

Ngay sau khi nhà trường triển khai, toàn bộ giáo viên và học sinh đã đồng thuận và thực hiện nghiêm túc. Các giờ giảng được giáo viên đầu tư kỹ lưỡng hơn, học sinh mặc dù đang là F0 vẫn luôn cố gắng tham gia học đầy đủ để theo kịp các bạn trên lớp.

Hình 1: Tiết học bộ môn Toán

Hình 2: Tiết học môn Giáo dục công dân

Hình 3: Tiết học môn Văn

Hình 4: Học sinh học trực tiếp tại lớp học kết hợp

Hình 5: Hình ảnh học sinh học trực tuyến ghi lại

Mặc dù việc dạy học kết hợp trực tuyến và trực tuyến giáo viên phải vất vả hơn so với dạy học trực tuyến hoặc trực tiếp, song với tấm lòng vì học sinh thân yêu, các thầy cô giáo của trường Nguyễn Hữu Thận vẫn luôn giữ bầu nhiệt huyết để làm sao cho các bài giảng đến với các em một cách thật sinh động và trực quan, tạo cho các em học sinh để tiếp tục học tập, bảo đảm nguyên tắc "tạm ngừng đến trường nhưng không ngừng học".

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 104
Tháng 03 : 110.268
Tháng trước : 94.579
Năm 2022 : 559.891