Chi tiết bài viết - Sở giáo dục và đào tạo

Liên kết Website
Bản đồ vị trí
27/07/2022 | 10:04
A- A A+ |    

TRƯỜNG THPT TRẦN THỊ TÂM HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY TBLS (27/7/1947-27/7/2022)

    Thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ  27/7/1947 - 27/7/2022; Phát huy truyền thống " Uống nước nhớ nguồn", " ăn quả nhớ người trồng cây", thể hiện lòng quý trọng và biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ  đã hi sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do cho Tổ Quốc. Được sự đồng ý của chi bộ, BGH nhà trường, chi đoàn giáo viên trường THPT Trần Thị Tâm đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm ngày 27/7 có ý nghĩa trong 2 ngày 24-25/7/2022.

    Đây là những hoạt động để thể hiện tấm lòng tri ân của tuổi trẻ trường THPT Trần Thị tâm với công ơn của những thương binh, các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập dân tộc, để tuổi trẻ ngày hôm nay được sống trong độc lập, tự do, được cống hiến tuổi xuân cho quê hương đất nước.

    Tối 24-7, BGH nhà trường cùng các đồng chí trong BTV đoàn trường cùng với UBND xã Hải Khê tổ chức lễ dâng hương, tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại các nghĩa trang liệt sĩ xã Hải Khê.

BGH, BTV đoàn trường cùng UBND xã Hải Khê tổ chức lễ dâng hương tại nghĩa trang xã Hải Khê

    Trong sáng ngày 25/7, Chi bộ, BGH, CĐGV cùng các em học sinh đã phối hợp với xã đoàn Hải Khê tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa tại phòng truyền thống, bia tưởng niệm, nhà tưởng niệm, đài tưởng niệm chị Trần Thị Tâm ở 2 xã Hải Quế và Hải Khê nhằm biết ơn và tưởng nhớ đến hy sinh anh dũng của người con mãnh đất Hải Lăng, Quảng Trị.

BGH cùng các đ/c trong chi đoàn GV thắp hương tại phòng truyền thống, bia tưởng niệm chị Trần Thị Tâm tại Hải Quế

Dâng hương tại Đài tượng niệm, nhà tưởng niệm chị Trần Thị Tâm tại xã Hải Khê

    Sau lễ dâng hương, BGH cùng các đồng chí trong chi đoàn giáo viên nhà trường đã tổ chức đi thăm hỏi và tặng quà một số gia đình có công với cách mạng tại xã Hải Khê.

Phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"“Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Tuổi trẻ trường THPT Trần Thị Tâm đã có những hoạt động ý nghĩa thiết thực kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, thể hiện sự tri ân và biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ và các gia đình có công với cách mạng. Qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của người giáo viên và đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay./.

CĐGV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 129
Tháng 03 : 110.268
Tháng trước : 94.579
Năm 2022 : 560.746