Chi tiết bài viết - Sở giáo dục và đào tạo

Liên kết Website
Bản đồ vị trí
25/07/2022 | 11:58
A- A A+ |    

TRƯỜNG THPT HƯỚNG HÓA TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TRI ÂN NHÂN DỊP KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ

           Căn cứ công văn số 1417/SGDĐT-TCCB-CTTT ngày 12 tháng 7 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), trường THPT Hướng Hóa đã đẩy mạnh phong trào “đền ơn đáp nghĩa” với nhiều hoạt động có ý nghĩa. Hoạt động nhằm hướng tới việc tổ chức tuyên truyền ý nghĩa ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7); truyền thống đấu tranh cách mạng, sự cống hiến, hy sinh to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công; sự quan tâm của các cấp ủy, BGH các đoàn thể trong nhà trường, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đối với công tác Thương binh - Liệt sĩ. Bên cạnh đó, thồn qua hoạt động còn góp phần thông tin, tuyên truyền, phổ biến kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực người có công với cách mạng; thực hiện đầy đủ các chế độ ưu đãi của Nhà nước đối với con của thương bệnh binh, con của gia đình người có công với cách mạng đang theo học tại trường.

Sáng ngày 24/7/2022, lãnh đạo nhà trường, đoàn thanh niên, đại diện các tổ chức đoàn thể, tổ chuyên môn và đại diện các đoàn viên tiêu biểu của các chi đoàn đã tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, chăm sóc và vệ sinh tại khu văn hóa tâm linh nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa, đảm bảo sạch đẹp, tôn nghiêm, thể hiện lòng tri ân, thấm nhuần đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, biết tưởng nhớ đến những công lao to lớn của các anh hùng – những người đã quên mình để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc.

 

 

Cấp ủy, Ban giám hiệu cùng đại diện các thầy cô giáo, các em học sinh tiêu biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

            Tiếp theo đó, đoàn xuất phát vào địa bàn thôn Cu Dông - xã Húc, đến thăm hỏi, trò chuyện, lao động vệ sinh, tổ chức chương trình "Bữa cơm gia đình - ấm lòng tình mẹ" tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Đi (Pỉ Ai), xã Húc và tặng quà cho ông Hồ Văn Xương – Thanh niên xung phong có công với Cách mạng.

Các đoàn viên thanh niên đang chuẩn bị và tổ chức chương trình "Bữa cơm gia đình - ấm lòng tình mẹ".

Trao quà trích từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” cho Mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Đi và ông Hồ Văn Xương – Thanh niên xung phong có công với Cách mạng.

Cũng trong tối ngày 24/7, trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đoàn viên thanh niên nhà trường cũng đã cùng với các đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Hướng Hoá đã dâng hương và thắp nến tri ân tại hơn 2.500 phần mộ các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Hướng Hoá. Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ là một trong những hoạt động thường niên, đầy tính nhân văn và ý nghĩa của tuổi trẻ Hướng Hoá thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ của trường THPT Hướng Hóa đã có ý nghĩa lớn lao trong việc giáo dục truyền thống yêu nước, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý chí kiên cường, quật khởi vượt qua mọi khó khăn cho học sinh, giáo viên nhà trường cũng như thể hiện trách nhiệm của nhà trường đối với xã hội. Như sinh thời Bác Hồ đã viết: “Máu đào của các liệt sỹ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”. Cho nên đối với “những người con trung hiếu ấy, Chính phủ và đồng bào phải báo đáp thế nào cho xứng đáng”. Và Người cũng từng khẳng định: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân và gia đình liệt sĩ là những người đã có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ”. Người luôn nhắc nhở toàn Đảng, toàn dân ta bất kể trong hoàn cảnh nào cũng phải luôn ghi nhớ công ơn to lớn đó.

Tác giả: Nguyễn Hoàng Lan - Trần Đức Nhật Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 150
Tháng 03 : 110.268
Tháng trước : 94.579
Năm 2022 : 560.767