Chi tiết bài viết - Sở giáo dục và đào tạo

Liên kết Website
Bản đồ vị trí
14/05/2022 | 18:22
A- A A+ |    

Trường THPT Chế Lan Viên tổ chức cuộc thi "Sáng tạo trẻ" cấp trường

Căn cứ quyết định số 753/QĐ-BCH ngày 10/3/ 2022 của Ban Chỉ đạo cuộc thi sáng tạo trẻ Quảng Trị; Công văn 509/SGDĐT-TCCB-CTTT ngày 17/3/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị; Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 24/3/2022 của Ban Chỉ đạo cuộc thi sáng tạo trẻ Huyện Cam Lộ; Kế hoạch hoạt động trọng tâm của BCH Đoàn trường nhiệm kì 2021 - 2022; Được sự đồng ý của Chi bộ, Ban Giám hiệu, Đoàn trường THPT Chế Lan Viên tổ chức Cuộc thi “Sáng tạo trẻ” cấp trường và tham gia cuộc thi “Sáng tạo trẻ” huyện Cam Lộ lần thứ VII, năm 2022.

Với mục đích khơi dậy phong trào sáng tạo trong đoàn viên thanh niên, từ đó khuyến khích việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất, đời sống, học tập góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; Tìm kiếm và phát hiện những ý tưởng, sáng kiến và giải pháp cụ thể, thiết thực có tính ứng dụng vào sản xuất, đời sống để nâng cao hiệu quả kinh tế; Đoàn trường THPT Chế Lan Viên đã tổ chức Cuộc thi “Sáng tạo trẻ” cấp trường có chất lượng, tạo phong trào thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia.

       Cuộc thi “Sáng tạo trẻ” trường THPT Chế Lan Viên  năm 2022 đã nhận được 25 sản phẩm dự thi từ 16 chi đoàn thuộc các lĩnh vực: Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, Phần mềm Tin học, Sản phẩm thân thiện với môi trường. Các sản phẩm dự thi được đầu tư khá công phu, đa dạng về hình thức và chất lượng. Nhiều sản phẩm có tính sáng tạo cao, thân thiện với môi trường, có khả năng ứng dụng trong thực tiễn như: Hệ thống cảnh báo và chữa cháy tự động, Máy đánh trứng, cà phê mini cầm tay, Trang Wed thông tin, tuyên truyền về phòng và chống dịch COVID-19…Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba cho các đề tài xuất sắc. Đồng thời có 06 sản phẩm được lựa chọn tham gia cuộc thi “Sáng tạo trẻ” do Đoàn huyện Cam Lộ tổ chức.

       “Sáng tạo trẻ” là cuộc thi thường niên được Đoàn trường THPT Chế Lan Viên tổ chức nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của các em học sinh, đồng thời giúp đoàn viên thanh niên trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ cho các em trở thành các nhà sáng chế trong tương lai, góp phần giúp ích cho xã hội, cho cuộc sống.  

 HÌNH ẢNH CÁC SẢN PHẨM ĐẠT GIẢI TRONG CUỘC THI

Hệ thống cảnh báo và chữa cháy tự động - Bùi Thị Bình Minh - Chi đoàn 10B4 - Giải Nhất

Máy xịt dung dịch rửa tay tự động - Lê Anh Minh Hiếu, Bùi Hồng Hiếu - Chi đoàn 11B4 - Giải Nhì

Xe tập đi cho trẻ em - Hoàng Văn Huy, Nguyễn Nhật Phát - Chi đoàn 11B10 - Giải Nhì

Máy đánh trứng, cà phê mini cầm tay - Trần Thúy Hoàng - Chi đoàn 11BB3 - Giải Ba

Máy sát khuẩn tay tự động - Phạm Thế Hoàng Chương - Chi đoàn 10B4 - Giải Ba

                                                                                                                             Phan Hoàng Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 229
Tháng 03 : 110.268
Tháng trước : 94.579
Năm 2022 : 579.209