Chi tiết bài viết - Sở giáo dục và đào tạo

Liên kết Website
Bản đồ vị trí
11/10/2022 | 09:27
A- A A+ |    

TĂNG CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT CỬA TÙNG

TĂNG CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT CỬA TÙNG

Trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Ngày 08/10/2022, Công đoàn-Đoàn TN trường THPT Cửa Tùng phối hợp Phòng dân số- Trung tâm Y tế Huyện Vĩnh Linh tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa về: “Cung cấp kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên”. Tham dự, có cô giáo Hà Thị Lan Anh – Phó CTCĐ, trưởng ban nữ công nhà trường, thầy giáo Lê Ánh Khánh-Bí thư đoàn trường cùng toàn thể các em học sinh khối lớp 10.

Các đại biểu và học sinh tham dự chuyên đề

Cô giáo Hà Thị Lan Anh – CTCĐ tặng hoa cho các báo cáo viên

Tại buổi nói chuyện chuyên đề, đồng chí Hương Giang, chuyên viên phòng dân số đã cung cấp những kiến thức cơ bản về Sức khỏe sinh sản: Những thay đổi về tâm sinh lý của tuổi vị thành niên-thanh niên, Tình bạn khác giới và tình yêu tuổi học trò, Tình dục an toàn và Tình dục lành mạnh, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, hậu quả của việc mang thai ở lứa tuổi vị thành niên và đặc biệt là các kiến thức, kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục ở trẻ em; cũng qua đó các em mạnh dạn nói lên suy nghĩ, mong muốn đối với gia đình, nhà trường và xã hội về việc trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết, đầy đủ về SKSS, coi đó là việc làm cần thiết, chính đáng và có cách tiếp cận cởi mở, thẳng thắn hơn. 

Đồng chí Hương Giang – Chuyên viên phòng Dân số cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh

Buổi sinh hoạt ngoại khóa về Cung cấp kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh hiện nay khi mạng internet luôn có tác động hai chiều đến nhận thức của các em, trong đó thông tin tiêu cực vẫn còn khá nhiều. 

Các em học sinh rất hào hứng tham gia buổi chuyên đề

Để trang bị cho các em kỹ năng tự bảo vệ bản thân, tránh được những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến SKSS của bản thân. Chính vì vậy việc phối hợp giữa nhà trường với các đơn vị để truyền thông, cung cấp thông tin, kiến thức về SKSS tới học sinh các trường THPT là rất cần thiết và cần phải được tiến hành thường xuyên hơn; đồng thời bên cạnh đó cần có sự vào cuộc tích cực của nhà trường, phụ huynh để giúp các em đủ tự tin, sức khỏe, bản lĩnh đối mặt với những thách thức về sự thay đổi mạnh mẽ ở lứa tuổi trẻ vị thành niên.

Tác giả: Thầy Phan Khánh Hội – Ban Truyền thông trường THPT Cửa Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 127
Tháng 03 : 110.268
Tháng trước : 94.579
Năm 2022 : 560.744