Chi tiết bài viết - Sở giáo dục và đào tạo

Liên kết Website
Bản đồ vị trí
19/09/2022 | 09:27
A- A A+ |    

“Phiên tòa giả định” tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy cho học sinh.

Thực hiện Công văn số 436/SGDĐT-TCCB-CTTT ngày 09/3/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị về hướng dẫn triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng, chống ma túy năm 2022, ngày 17/9/2022 trường THPT Hướng Hóa phối hợp với trường Đại học Luật - Đại học Huế tổ chức chương trình “Phiên tòa giả định” về phòng, chống tội phạm ma túy năm học 2022 - 2023 cho học sinh nhà trường.

Tham dự chương trình có đại diện Lãnh đạo trường đại học Luật - Đại học Huế, đại diện Công an huyện Hướng Hóa, đại diện quý thầy cô trong Ban Giám hiệu, tập thể Hội đồng sư phạm và toàn thể học sinh trường THPT Hướng Hóa.

Phiên tòa mở đầu với tiểu phẩm ngắn về câu chuyện của đối tượng học sinh dưới 18 tuổi tại thời điểm vi phạm. Được dàn dựng trên tình huống có thật trong tình tiết vụ án có liên quan đến việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy nhằm đưa ra những đề tài tranh luận trong việc chấp hành pháp luật. Dựa trên nội dung câu chuyện về vụ án, trường đại học Luật - Đại học Huế đã thực hiện “Phiên tòa giả định”. Hình thức “Phiên tòa giả định” có Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân, Viện kiểm sát, thư ký, Công an, Luật sư, người phạm tội và những người có liên quan…

Cuối chương trình, Ban tổ chức tiến hành thực hiện vấn đáp, các câu hỏi trực tiếp cho học sinh tham dự những nội dung liên quan đến “Phiên tòa giả định”. Nhằm củng cố thêm các kiến thức về pháp luật có liên quan đến tệ nạn ma túy. Đặc biệt là việc mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy để các em học sinh biết cách phòng tránh.

Thông qua “Phiên tòa giả định” nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là các quy định trong bộ Luật hình sự, Luật phòng, chống ma túy năm 2021 đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Qua đó, góp phần giúp nhà trường chủ động trong công tác tuyên truyền giáo, dục học sinh phòng tránh các tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy học đường./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH "PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH"

 

 

 

 

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 178
Tháng 03 : 110.268
Tháng trước : 94.579
Năm 2022 : 579.158