Chi tiết bài viết - Sở giáo dục và đào tạo

Liên kết Website
Bản đồ vị trí
12/09/2022 | 18:40
A- A A+ |    

Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Trị: Tích cực chăm lo cho đoàn viên, NLĐ

Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Trị vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2021 – 2022 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp hoạt động công đoàn năm học 2022 - 2023.

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị hiện có 14.467 cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ). Trong đó, Công đoàn ngành đang quản lý 35 công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc, với 2.248 CBNGNLĐ; phối hợp với 09 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các huyện, thành, thị quản lý 12.219 CBNGNLĐ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2021-2022. Ảnh: ĐVCC

Chia sẻ về kết quả hoạt động trong năm học 2021 - 2022, đồng chí Nguyễn Thanh Quang - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị đánh giá, năm học vừa qua là năm học đặc biệt, với nhiều khó khăn nhưng với sự cố gắng, quyết tâm của Công đoàn ngành, của CBNGNLĐ, các nhiệm vụ đề ra cơ bản được triển khai hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của năm học.

Năm học 2021-2022, ngành Giáo dục triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới lớp 2 và lớp 6. Trước tình hình đó, Công đoàn ngành đã tổ chức thảo luận, chia sẻ và giải đáp các thắc mắc; tập trung thảo luận về thực trạng cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và học sinh trên địa bàn. Đồng thời, đề xuất các giải pháp nhằm đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; tập huấn bồi dưỡng, phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp kéo dài, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của CBNGNLĐ. Đặc biệt, nhiều trường học hiện không có nhà công vụ, CBNGNLĐ phải đi thuê chỗ ở để công tác. Qua khảo sát, hiện toàn tỉnh còn thiếu và cần xây mới 476 phòng ở cho giáo viên, trong đó vùng đặc biệt khó khăn cần 399 phòng.

Trước những khó khăn đó, Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Trị đã chỉ đạo các CĐCS chú trọng thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBNGNLĐ; động viên CBNGNLĐ vượt khó, yêu nghề, gắn bó với trường lớp.

Cụ thể, nhân dịp ngày 20/11, Công đoàn ngành đã tổ chức thăm hỏi, trao quà cho 29 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trên dịa bàn tỉnh, với số tiền 42 triệu đồng. Tiếp đó, nhân dịp Tết Nguyên đán 2022, Công đoàn ngành cùng các CĐCS tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân Bình an”, trao 80 xuất quà cho CBGVNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất có trị giá 700.000 đồng; trao hỗ trợ cho đoàn viên Công đoàn Trường THPT Trưng Vương có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo…, với số tiền hơn 23 triệu đồng.

Ngoài ra, trao hỗ trợ khinh phí 01 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn Trường PTDT Nội trú tỉnh Quảng Trị; trao nhà tình nghĩa cho 01 giáo viên ở huyện Hướng Hóa, với số tiền 40 triệu đồng/căn; đóng góp 100 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa theo kế hoạch của LĐLĐ tỉnh; hỗ trợ 25 triệu đồng xây dựng công trình nhà vệ sinh giáo viên ở Trường THPT Đakrông.

Cùng với đó, công đoàn phối hợp với chuyên môn tạo điều kiện để đội ngũ nhà giáo học tập, nâng cao trình độ, năng lực nghề nghiệp. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động để CBNGNLĐ phát huy năng lực, trí tuệ, trách nhiệm, tâm huyết của mình.

Từ sự quan tâm, chăm lo tích cực của công đoàn, đội ngũ CBNGNLĐ đã đồng tâm, đồng lòng, góp sức cùng chuyên môn và công đoàn vượt khó, hoàn thành các chương trình, nhiệm vụ trong năm học 2021 – 2022.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị trao Bằng khen cho các cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2021-2022.

Phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công đoàn Giáo dục tỉnh trong năm học 2021-2022

Đồng chí nhấn mạnh, phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm học mới, Công đoàn ngành Giáo dục cần tiếp tục rà soát, điều chỉnh để xây dựng các kế hoạch, chương trình công tác và tổ chức thực hiện đảm bảo phù hợp với tình hình thực tiễn; tập trung thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ CBNGNLĐ. Tăng cường phản biện xã hội, khắc phục những hạn chế, tiêu cực trong ngành Giáo dục; phối hợp cùng với chuyên môn đẩy mạnh chất lượng dạy học; thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ đã đề ra trong năm học 2022 -2023".

Dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị đã trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2021-2022.

Nguồn: https://laodongcongdoan.vn/cong-doan-nganh-giao-duc-quang-tri-tich-cuc-cham-lo-cho-doan-vien-nld-81349.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 160
Tháng 03 : 110.268
Tháng trước : 94.579
Năm 2022 : 579.140